22t̼h̼u̼y̼ế̼t̼ ̼p̼h̼ụ̼c̼ ̼

Người phụ nữ tiết lộ rằng cô và chồng đã kết hôn nhiều năm và rất vất vả “đường con cái”, giờ lại đến chuyện mang thai hộ.

Kết hôn rồi sinh con đẻ cái là điều ai cũng muốn nhưng có vài cặp vợ chồng không may mắn khi đã cố gắng rất nhiều nhưng chẳng thể sinh con. Vấn đề có thể bắt nguồn từ chồng hoặc vợ nhưng với sự phát triển vượt bậc của khoa học, việc có con chung vẫn nằm trong tầm tay. Vậy mà đôi khi, sự phức tạp không chỉ dừng lại ở đó…

Ảnh minh họa.

Mới đây, một người phụ nữ 34 tuổi đã đăng tải bài viết lên diễn đàn Reddit để chia sẻ câu chuyện đang khiến cô “tan nát cõi lòng” và không biết phải xử sự ra sao trong những ngày tháng tiếp theo. Đây quả thực là một câu chuyện buồn mà không một người phụ nữ nào muốn mình rơi vào hoàn cảnh tương tự như thế. Nhiều người dùng Reddit đã tỏ ra bàng hoàng và rất sốc với câu chuyện này.

Người phụ nữ tiết lộ rằng cô và chồng (37 tuổi) đã kết hôn nhiều năm và rất vất vả “đường con cái”.

Cặp đôi quyết định xem xét việc mang thai hộ và khi em gái của người phụ nữ (năm nay 30 tuổi) đồng ý giúp đỡ, họ đã rất vui mừng.

Tuy nhiên, sự phấn khích của người dùng Reddit nhanh chóng tan biến sau khi người phụ nữ kể về chuyện chồng cô gợi ý rằng họ nên làm điều đó theo “cách truyền thống”, nghĩa là anh ta sẽ quan hệ tình dục với em gái của vợ thay vì chuyển phôi đã thụ tinh vào tử cung như cách nhiều cặp đôi vẫn làm.

Ảnh minh họa.

Cô viết: “Tôi và chồng đã phải cố gắng rất nhiều vì chuyện hiếm muộn. Chúng tôi đã thử một số lựa chọn và hiện tại chúng tôi đang xem xét việc mang thai hộ. Em gái tôi đồng ý giúp đỡ nhưng chồng tôi nói rằng anh ta đã tính đến vấn đề thời gian, tiền bạc để thụ tinh ống nghiệm và bắt đầu ám chỉ rằng chúng tôi nên thực hiện theo… cách truyền thống. Tôi đã rất sốc đến mức không nói nên lời vậy mà anh ta cứ vô tư như thể nó chỉ là chuyện cỏn con.

Anh ta giải thích rằng đó chỉ là một cách nhanh chóng để chúng tôi có con và để dành tiền cho việc nuôi con sau này”.

Người phụ nữ viết rằng cô kịch liệt phản đối ý tưởng đó và muốn từ bỏ hoàn toàn việc mang thai hộ.

“Tôi thậm chí không thể tưởng tượng được phản ứng của em gái tôi khi nghe lời đề nghị của chồng tôi. Anh ta thậm chí muốn quan hệ tình dục với em gái tôi chỉ vì anh ta muốn có con một cách dễ dàng. Giả dụ, nếu tôi có miễn cưỡng đồng ý mặc dù cảm thấy không thoải mái thì sau này tôi sẽ luôn bị ám ảnh về cách em bé được thụ thai”.

Ảnh minh họa.

Điều đáng nói là sau phản ứng quyết liệt của vợ, người chồng lại quay sang chỉ trích cô không tin tưởng anh ta và đổ lỗi cho cô về các vấn đề vô sinh.

“Giờ đây, anh ta bắt đầu chì chiết rằng tôi không tin tưởng anh ta và rằng tôi ích kỷ khi không cho anh ta được làm cha như anh ta mong muốn lúc kết hôn với tôi. Về cơ bản, anh ta đang đổ lỗi cho tôi về vấn đề vô sinh. Tôi cảm thấy rất tuyệt vọng và mặc cảm vì thấy mình thật vô dụng. Về mặt cảm xúc và tinh thần… tôi không thể diễn tả cảm giác của mình lúc này”.

Trong phần bình luận, cô giải thích rằng em gái cô vẫn chưa hề biết đến ý tưởng quái gở của anh rể.

Cô giải thích: “Tôi không định nói với em gái vì tôi sẽ không để điều đó xảy ra. Tôi thậm chí không xem xét đề nghị của anh ta và nếu anh ta muốn tiếp tục chỉ trích tôi thì cũng đành chịu thôi. Tôi đã phải chịu đựng rất nhiều trong những năm qua về tinh thần, thể chất và cảm xúc và bây giờ tôi vẫn sẽ phải kiên cường hơn nữa”.

Ảnh minh họa.

Bài đăng của người phụ nữ nhanh chóng lan truyền và kể từ đó nó đã nhận được hơn 8.000 bình luận. Hầu hết mọi người đều bày tỏ sự ủng hộ người phụ nữ đồng thời nhiệt tình “ném đá” người chồng “gia trưởng” và “đáng sợ” của cô, thậm chí nhiều người còn khuyến khích cô nên rời bỏ anh ta.

“Điều bạn và chồng bạn cần làm lúc này là ly hôn, chứ không phải là có con”, một người dùng viết.

Một vài bình luận của cư dân mạng.

Một người khác nói thêm: “Có nhiều cách để trở thành cha mẹ. Nhưng với anh chàng này thì không! Hiện tại, việc bạn không thể mang thai hóa ra lại là một điều may mắn! Hãy thoát khỏi cuộc hôn nhân này!”.

Một người khác nói: “Anh ta còn trách bạn không thể sinh con sao? Đây không phải là một người đàn ông để kết hôn… Hãy để anh ta tự đi mà sinh con một mình”.

Những người khác chỉ ra rằng nếu anh ta quan hệ tình dục với em gái của vợ và khiến cô ấy mang thai, điều đó sẽ khiến đứa bé trở thành em gái của vợ một cách hợp pháp, chứ không phải là con của vợ anh ta.

Ảnh minh họa.

Điều kiện mang thai hộ ở Việt Nam

Mang thai hộ là phương pháp thích hợp dành cho các cặp vợ chồng hiếm muộn vì sức khỏe của người vợ không phù hợp với việc mang thai. Ở Việt Nam, việc mang thai hộ không được pháp luật chấp thuận, ngoài trừ trường hợp mang thai hộ vì mục đích nhân đạo khi phù hợp các điều kiện sau:

Với người nhờ mang thai hộ:

– Có xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền về việc người vợ không thể mang thai và sinh con, ngay cả khi áp dụng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản.

– Vợ chồng không có con chung.

– Đã được tư vấn về y tế, pháp lý và tâm lý.

Với người được nhờ mang thai hộ:

– Là người thân thích, có họ hàng với bên vợ hoặc bên chồng của người nhờ mang thai hộ.

– Người đó đã từng sinh con một lần và chỉ được một lần mang thai hộ.

– Người đó ở độ tuổi phù hợp và có xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền về khả năng mang thai hộ.

– Phải có sự đồng ý của chồng nếu người được nhờ mang thai hộ đang có chồng.

– Đã được tư vấn về y tế, pháp lý và tâm lý.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/vo-vo-sinh-nho-em-gai-mang-thai-ho-chong-dua-ra-de…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *