77ᴄɑпһɑ

Công an TPHCM phối hợp với Công an quận 12 và các đơn vị nghiệp vụ tiếp tục khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ cháy bí ẩn này. Đồng thời, 9 nạn nhân gồm: Nguyễn Văn Cao (SN 1925, chủ hộ), Nguyễn Thị Kịch (SN 1930, vợ ông Cao) và 4 người con ruột gồm Nguyễn Ngọc Thanh (SN 1965), Nguyễn Ngọc Tươi (SN 1959), Nguyễn Ngọc Thạch (SN 1964), Nguyễn Ngọc Nhung (SN 1970, đều nữ giới); Nguyễn Minh Quang (SN 1966, nam) cùng 2 cháu ngoại là Nguyễn Minh Thành (SN 1985) và Nguyễn Đình Tài (SN 1976, đều là nam) được đưa tới Bệnh viện An Bình để giải phẫu tử thi.

Theo Công an quận 12, trong số 9 nạn nhân trên có 4 nhân khẩu (vợ chồng ông Cao, Thanh, Quang) đăng ký thường trú tại phường Trung Mỹ Tây từ năm 1977 đến nay. Còn 5 người khác đăng ký thường trú tại phường 7, quận Phú Nhuận và tới sinh sống cùng ông bà, cha mẹ ở quận 12 từ hơn chục năm nay.

Được biết, 9 người này đều không có nghề nghiệp, chi phí sinh hoạt hàng ngày là tiền thu từ việc cho thuê hơn 10 căn phòng tại quận Phú Nhuận. Đặc biệt, khu đất mà căn nhà tọa lạc rộng hơn 1.000m², đến thời điểm này được xác định là không có tranh chấp. Tuy nhiên, gần như toàn bộ đất đai đều để trống, gia đình ông Cao không sử dụng hay cho thuê mà chỉ xây nhà có 2 phòng (mỗi phòng 25m²) để ở trong cảnh thiếu thốn, khổ cực, không sắm đồ đạc, vật dụng gì nhiều.

Qua công tác nắm tình hình và quản lý cư trú được biết, vợ chồng ông Cao hiện có 7 người con (1 người đã mất từ khoảng 20 năm nay), trong đó có 5 người con cùng là nạn nhân trong vụ cháy trên đều không lấy vợ, lấy chồng mà ở nhà sống cùng cha mẹ. Gia đình ông Cao có lối sống tách biệt, không giao tiếp với bà con lối xóm. Đặc biệt, với ông Nguyễn Văn Th. (SN 1953, con ruột), vợ chồng ông Cao cũng chửi bới, không cho anh Th. dẫn vợ con tới nhà từ hơn 10 năm nay.

Vụ cháy tối 29-8 khiến toàn bộ căn phòng phía bên tay trái bị cháy toàn bộ các vật dụng, 9 người nằm chết ngay ngắn trên “mớ thập cẩm” mền, chiếu, bao bì… Theo nhận định ban đầu của cơ quan chức năng, có thể, đây là 1 vụ tự tử tập thể.

Vụ cháy nhà làm 9 người chết: Đã xác định danh tánh nạn nhân

TT(TP.HCM) – Cả chín nạn nhân trong vụ cháy xảy ra đêm 29-8 là người trong cùng một gia đình. Chiều 30-8, một cán bộ tham gia giải phẫu tử thi các nạn nhân cho biết nguyên nhân dẫn tới cái chết là do lửa. Hiện vụ cháy đang được Cơ quan điều tra Công an TP.HCM làm rõ.
9 xác chết cháy đen trong căn phòng bị khóa trái

Trọn buổi sáng 26/4, lực lượng cảnh sát điều tra mới hoàn tất công việc khám nghiệm hiện trường căn nhà số 46/5 quốc lộ 1A (P.Trung Mỹ Tây, Q.12) – nơi xảy ra vụ cháy làm chín người trong gia đình thiệt mạng.

Trong cuộc họp sáng cùng ngày, Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân đã chỉ đạo UBND quận 12 giúp đỡ gia đình nạn nhân vụ cháy. Theo ông Đặng Văn Đức – chủ tịch UBND quận 12, trưa cùng ngày lãnh đạo quận đã đến thăm hỏi gia đình nạn nhân. Ngoài ra quận sẽ hỗ trợ gia đình nạn nhân (mỗi người chết 3 triệu đồng) để lo chi phí mai táng. đến thời điểm này, tổng chi phí hỗ trợ gia đình nạn nhân khoảng 50 triệu đồng, do người dân đóng góp.

Trước đó lúc 7g25 sáng 26/4, nhiều người đi đường thấy có khói bốc lên từ căn nhà này đã đến báo trực tiếp cho Phòng cảnh sát PCCC quận 12 ở gần đó. Lực lượng chữa cháy nhanh chóng có mặt. Bên ngoài căn nhà, cổng rào khóa chặt nên các chiến sĩ chữa cháy phải đạp đổ lưới rào để tiếp cận, nhưng khi vào trong nhà tất cả các cửa đều đã khóa. Bằng nhiều biện pháp, lực lượng chữa cháy vào bên trong thì phát hiện trong căn phòng rộng khoảng 25mcó chín thi thể bị cháy. Mùi xăng dầu bốc lên nồng nặc. Bên cạnh đó, lửa còn cháy và khói vẫn bốc lên mù mịt.

Lực lượng chức năng của địa phương đã có mặt sau đó và cô lập hiện trường. Nhiều xe cứu thương được điều động đến để chuyển thi thể nạn nhân phục vụ khám nghiệm. Ông Nguyễn Trung Tín – phó chủ tịch UBND TP, thượng tá Ngô Minh Châu – phó giám đốc Công an TP, chủ tịch UBND quận 12 có mặt tại hiện trường ngay trong đêm để trực tiếp chỉ đạo công tác. Đến 0g30 ngày 30-8, các thi thể đã được chuyển ra khỏi hiện trường.

Căn nhà bị cháy nằm trong khuôn viên đất hàng ngàn mét vuông ở mặt tiền quốc lộ 1A. Ông Nguyễn Văn Sỏi, tổ trưởng tổ dân phố 33, cho biết khi xảy ra cháy, không ai nghe được tiếng kêu cứu. Vì lửa chỉ cháy gọn trong phòng, chưa lây lan rộng nên không ai có thể nghĩ đây là một đám cháy, chỉ khi thấy khói bốc lên cao mới có người báo cho lực lượng chữa cháy.

Những người thiệt mạng gồm: ông Nguyễn Văn Cao (83 tuổi) và bà Nguyễn Thị Kịch (78 tuổi) là chủ nhà; năm người con là Nguyễn Ngọc Tươi (49 tuổi), Nguyễn Ngọc Thanh (46 tuổi), Nguyễn Ngọc Thạch (44 tuổi), Nguyễn Minh Quang (42 tuổi), Nguyễn Ngọc Nhung (38 tuổi) và hai cháu ngoại của ông bà là Nguyễn Minh Thành (21 tuổi) và Nguyễn Đình Tài (32 tuổi).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *